Sunday, 25/10/2020 - 00:37|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỬ NGHIỆM CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018

Từ ngày 19-7, các thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng kéo dài đến ngày 26-7 (theo hình thức trực tuyến) và 28-7 (theo hình thức trực tiếp bằng phiếu). Đây là cơ hội duy nhất cho các thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay. Vì vậy, việc nắm vững nguyên tắc xét tuyển là điều các thí sinh cần nhớ để chớp "cơ hội vàng".

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định, nên việc nắm vững nguyên tắc, quy trình xét tuyển là điều cần lưu ý để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Năm nay là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) giao cho các trường tự xác định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) cho các ngành đào tạo. Theo phổ điểm kỳ thi THPT quốc gia và dự kiến của một số trường cho thấy, khả năng điểm chuẩn của nhiều trường/ngành năm nay sẽ thấp hơn năm 2017, song, thí sinh không nên chủ quan bởi đó chưa hẳn đã là đáp án chung. Vì vậy, việc điều chỉnh nguyện vọng như thế nào là điều thí sinh cần cân nhắc kỹ để đạt kết quả mong muốn.

Việc được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển dựa theo điểm thi là một lợi thế mà thí sinh cần tận dụng để có cơ hội trúng tuyển cao nhất, phù hợp với năng lực và nguyện vọng. Tuy nhiên, khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh phải thực hiện đủ quy trình, nếu thiếu một bước hoặc làm tắt thì việc đổi nguyện vọng sẽ không thành công. Các nguyện vọng đăng ký xét tuyển sẽ vẫn giữ nguyên như thời điểm thí sinh đăng ký hồi tháng 4-2018.

Vì vậy, thí sinh hãy chọn một ngành/nhóm ngành phù hợp với bản thân và đăng ký nhiều nguyện vọng vào ngành/nhóm ngành đó. Như vậy, các em vừa có nhiều cơ hội, vừa chắc chắn chọn được ngành nghề mình mong muốn.Tác giả: Phan Thảo
Nguồn:camau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết