Monday, 24/02/2020 - 01:08|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỬ NGHIỆM CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cà Mau: Ngày thi thứ 2 kỳ thi THPT quốc gia 2018 diễn ra suông sẽ

Hôm nay 26/6 là ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT quốc gia 2018. Theo đánh giá chung, ngày thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc.

Buổi sáng các thí sinh thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Năm nay, toàn tỉnh có 4.395 thí sinh đăng ký tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, tỷ lệ dự thi đạt 99,62%. Theo nhận xét của nhiều thí sinh, câu hỏi các môn thành phần bài thi Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và bài thi Ngoại ngữ chiều nay đều được đánh giá có độ phân hóa tốt, đảm bảo yêu cầu xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào ĐH, CĐ.

Buổi chiều, thí sinh thi Tiếng anh. Toàn tỉnh có 8.557 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 14 thí sinh, đạt 99,84%. Đề thi môn Tiếng Anh được nhận định có mức phân hoá cao hơn năm 2017, mức độ khó giữa các mã đề tương đương nhau. Câu hỏi được phân bố hợp lí với các mức độ nhận thức khác nhau, trong đó nhận biết và thông hiểu chiếm khoảng 25 câu (50%). Do đó, học sinh có lưc học trung bình sẽ dễ dàng xác định được các câu hỏi ở hai mức độ này nếu được ôn luyện theo dạng đề thi như đề tham khảo.

Theo ghi nhận, tại một số điểm thi  tình hình an ninh, an toàn tại khu vực điểm thi được đảm bảo, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện tốt. Cùng với thời tiết mát mẻ, góp phần tạo tâm lý ổn định, thoải mái, giảm bớt căng thẳng cho thí sinh cũng như người nhà thí sinh. Kết thúc ngày thi thứ 2, tỉnh Cà Mau không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi.

Ngày mai (27/6), các thí sinh sẽ làm bài thi Tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) trong thời gian 150 phút. Đây là bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.Tác giả: Diễm Trinh
Nguồn: camau.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết