Chủ nhật, 01/11/2020 - 01:32|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỬ NGHIỆM CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điểm sáng trong học tập và làm theo lời Bác

Cùng với các hoạt động chuyên môn, những năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đảng bộ Trường THPT Nguyễn Việt Khái (TP Cà Mau) chú trọng triển khai và đã trở thành việc làm quan trọng, thường xuyên góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  hằng năm, Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch hoạt động, nghiêm túc triển khai các chuyên đề học tập và làm theo lời Bác đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh.

Theo đó, để việc học tập và làm theo lời Bác phát huy được hiệu quả, đi vào chiều sâu, Đảng bộ nhà trường đã gắn kết các nội dung Chỉ thị với những phong trào thi đua do ngành Giáo dục phát động như: thi đua “Dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt”, “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”... 

Trước yêu cầu đổi mới phương pháp dạy và học, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các thầy cô giáo phát huy tính sáng tạo của người giáo viên theo hướng thay đổi hình thức học tập áp đặt truyền thụ kiến thức một chiều từ giáo viên đến học sinh sang học theo nhóm; kết hợp chặt chẽ giữa dạy học lý thuyết và thực hành trong giờ học chính khóa; tăng cường các hoạt động ngoại khóa dưới hình thức sân khấu hóa nhằm kích thích khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh.

Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên. Ngoài việc tham dự các lớp tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức, nhà trường còn đặc biệt quan tâm, khuyến khích giáo viên nghiên cứu khoa học, viết đề tài, sáng kiến kinh nghiệm, rèn luyện đạo đức. Đến nay 100% cán bộ, giáo viên nhà trường đạt chuẩn về chuyên môn, 100% giáo viên ứng dụng thành thạo công nghệ thông tin vào công tác soạn giảng.

Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường còn tích cực tham gia công tác từ thiện nhân đạo, chia sẻ với những số phận không may mắn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: giúp đỡ, tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó, ủng hộ người dân vùng bị lũ lụt, xây dựng quỹ tình nghĩa, quỹ khuyến học, xây dựng công trình thanh niên với tổng số tiền hàng chục triệu đồng mỗi năm.

Phát huy những thành tích đã đạt được, những năm tới, trường sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành một trong những nội dung quan trọng của chương trình, kế hoạch công tác hằng năm để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của nhà trường.

 


Tác giả: Đức Hiếu
Nguồn:sogddt.camau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết