Sunday, 25/10/2020 - 01:11|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỬ NGHIỆM CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ tư vấn tâm lý Trường THPT Hồ Thị Kỷ: Nơi học sinh trút gửi nỗi niềm

Học sinh là lứa tuổi nhạy cảm, dễ bị tác động bởi những yếu tố bên ngoài. Nếu không được chia sẻ, lắng nghe để giải toả sẽ rất dễ xảy ra những điều đáng tiếc. Từ thực tế đó, Trường THPT Hồ Thị Kỷ xác định giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu. Nhà trường đã thành lập tổ tư vấn tâm lý học đường dành cho học sinh.

Ngoài các nội dung được tư vấn như: tâm lý lứa tuổi, giới tính, hôn nhân, gia đình, sức khoẻ sinh sản vị thành niên phù hợp với lứa tuổi, tư vấn, giáo dục kỹ năng…, học sinh còn được tư vấn các biện pháp ứng xử văn hoá học đường, phòng chống bạo lực, xâm hại và xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện.

n.jpg

Theo đó, để tránh hoạt động hình thức và nâng cao chất lượng của Tổ Tư vấn tâm lý học đường, nhà trường xây dựng từng chuyên đề tư vấn và lồng ghép vào những buổi sinh hoạt dưới cờ cho học sinh. Dù bước đầu còn nhiều khó khăn do đội ngũ chưa sâu chuyên môn về tâm lý học sinh, nhưng tổ tư vấn sẽ là người bạn đồng hành, lắng nghe các em chia sẻ những vướng mắc trong học tập và cuộc sống.

Hiện tại Tổ Tư vấn tâm lý học đường của trường có 8 thành viên, mỗi thành viên sẽ phụ trách một mảng tư vấn phù hợp với chuyên môn riêng.

Em Trần Huy Hoàng, học sinh lớp 11B, trường THPT Hồ Thị Kỷ, cho biết: “Thông qua những chuyên đề được tổ tư vấn sinh hoạt dưới cờ như văn hoá học đường, phòng chống bạo lực… giúp học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng sống, xử lý các tình huống xảy ra. Bên cạnh việc tuyên truyền, phát động dưới cờ của nhà trường, các lớp còn dành thời gian tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo chủ đề của tháng. Các hoạt động này phần nào giúp học sinh ý thức hơn về rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh trong học đường”.

 


Tác giả: Thanh Huyền
Nguồn:sogddt.camau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết