Monday, 24/02/2020 - 00:38|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỬ NGHIỆM CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Trần Văn Thời: Điểm sáng về chất lượng giáo dục.

Trong những năm gần đây, Trường THPT Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời đã có nhiều “bứt phá” trong công tác dạy và học, trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục khối các trường THPT trong tỉnh.

Với sự chung lưng đấu cật, tập thể sư pham Trường THPT Trần Văn Thời đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong công tác dạy và học. Trước yêu cầu đổi mới và nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục, nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn, xây dựng đội ngũ giáo viên vừa hồng, vừa chuyên, ban giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện để cán bộ, giáo viên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sắp xếp hợp lý giáo viên nhằm phát huy hết năng lực, sở trường của từng giáo viên.

10924759_694535297329639_8023379541100238837_n.jpg

Thầy và trò Trường THPT Trần Văn Thời luôn nỗ lực trong dạy và học.

Hiện đội ngũ nhà giáo của nhà trường đạt 100% giáo viên đạt chuẩn, nhà trường luôn chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên, tăng cường chấn chỉnh kỷ cương, nền nếp dạy và học; nêu cao vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh; thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh; nghiên cứu bài dạy khó và việc giảng dạy đại trà, bồi dưỡng học sinh giỏi, ôn thi đại học; phát động giáo viên và học sinh tích cực tham gia cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp”. Sau mỗi đợt thi, kiểm tra, đánh giá chất lượng, ban giám hiệu yêu cầu các tổ chuyên môn họp nhận xét, rút kinh nghiệm về đề, đáp án thi để điều chỉnh  công tác ra đề và làm đáp án của giáo viên...

Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức phân tích, đánh giá việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia; hội thảo trong cán bộ, giáo viên và phụ huynh khối 12 về phương án tổ chức dạy và học; xây dựng đề án dạy bồi dưỡng và phụ đạo đáp ứng yêu cầu mới của kỳ thi THPT quốc gia.

Với hướng đi và giải pháp hợp lí, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong những năm gần đây tiếp tục được duy trì và không ngừng được nâng lên. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi tăng, đặc biệt nhiều em khối 12 đỗ và các trường Đại học, Cao đẳng tăng.

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm học 2017 – 2018, thầy và trò Trường THPT Trần Văn Thời tiếp tục chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ cho đổi mới nội dung, chương trình, sách giáo khoa, đáp ứng yêu cầu đổi mới của kỳ thi THPT quốc gia; đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục và xây dựng cơ sở vật chất; công tác khuyến học, khuyến tài, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học.

 


Tác giả: HOẰNG LỘC
Nguồn: sogddt.camau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết