Sunday, 01/11/2020 - 01:22|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỬ NGHIỆM CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sức lan tỏa từ phòng trào thi đua “hai tốt” của ngành giáo dục Thới Bình

Những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện Thới Bình đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong các trường học. Qua đó nhằm phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Hằng năm, Phòng GD và ĐT huyện tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền về chủ trương, chính sách hỗ trợ, động viên khuyến khích người dạy, người học và chỉ đạo các nhà trường tập trung thực hiện tốt việc bồi dưỡng đội ngũ, xây dựng cơ sở giáo dục chất lượng cao và giúp các trường triển khai bồi dưỡng học sinh giỏi; đồng thời đẩy mạnh công tác quản lý, chỉ đạo về bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi và hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng quỹ khen thưởng cho giáo viên và học sinh giỏi. Trong đó đặc biệt coi trọng việc bồi dưỡng về tư tưởng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao ý thức trách nhiệm với công việc cho nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Từ nhiều năm qua, ngành GD và ĐT huyện đã được bổ sung đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, cơ cấu bộ môn và được khuyến khích, tạo điều kiện đi học các lớp nâng cao năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn. Đến nay, toàn ngành đã có 98% giáo viên đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn và có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đây là điều kiện thuận lợi cơ bản để các nhà trường nâng cao chất lượng giảng dạy.

Hằng năm, Phòng GD và ĐT đều có chủ trương, chính sách hỗ trợ, động viên khuyến khích người dạy, người học và chỉ đạo các nhà trường tập trung thực hiện tốt việc bồi dưỡng đội ngũ, đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong tình hình mới, quan tâm phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Thông qua đó đã phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến, tạo phong trào thi đua lành mạnh, phát huy tối đa nguồn nội lực để ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục toàn diện.

Ngành GD và ĐT huyện luôn duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục đúng độ tuổi vững chắc; các năm học đều huy động được 100% trẻ 6 tuổi vào học lớp 1 và trẻ lớp 5 vào học lớp 6. Tỷ lệ trẻ ra nhà trẻ đạt 31,49%, trẻ ra lớp mẫu giáo đạt 90,55%, riêng trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%. Toàn ngành đã thực hiện hiệu quả công tác quản lý, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá, đổi mới phương pháp giảng dạy. Các  cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành được duy trì nền nếp, chất lượng tốt. Công tác chỉ đạo, quản lý của ngành đồng bộ, với nhiều giải pháp cụ thể, sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn. Đến nay, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục đều có năng lực chuyên môn, năng động sáng tạo, nhiệt huyết với nghề nghiệp, tích cực thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đáp ứng kịp thời yêu cầu của xã hội. 

Những kết quả trên là thước đo chất lượng giáo dục của học sinh trong huyện, khẳng định việc chỉ đạo đúng hướng với những giải pháp có hiệu quả của ngành trong phong trào thi đua Hai tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết