Sunday, 01/11/2020 - 01:54|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỬ NGHIỆM CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” tại Trường THCS Thị Trấn Thới Bình

Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động ngành Giáo dục là phong trào thi đua mang tính đặc thù về giới, tính ngành nghề sâu sắc và được cụ thể hóa từ phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do công đoàn phát động.

Thực hiện phong trào này, những năm qua, công đoàn cơ sở ở các trường học đã triển khai thực hiện và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận, qua đó góp phần tích cực vào công tác giáo dục và đào tạo của ngành giáo dục. Một trong những đơn vị điển hình thực hiện tốt phong trào này là Trường THCS Thị trấn Thới Bình, huyện Thới Bình. Nhận xét về hiệu quả từ phong trào này, Chủ tịch công đoàn Trường THCS Thị trấn Thới Bình cho biết: Phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” đã có tác động mạnh mẽ trong việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động . Phong trào ngày càng đi vào chiều sâu vì thực sự gắn với thiên chức cao cả của người phụ nữ, với đặc trưng cao quý của nghề dạy học. Thông qua phong trào, nhiều chị em được rèn luyện, trở thành nhà giáo mẫu mực; cán bộ quản lý, cán bộ công đoàn giỏi; góp phần đáng kể nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo. Cùng với đó, nhiều nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động đã có những tiến bộ vượt bậc, đạt được nhiều thành tích cao trong công tác, đạt chiến sĩ thi đua các cấp, cán bộ quản lý giỏi.

Để phong trào thi đua phù hợp với đặc thù ngành nghề, đơn vị trường học, Công đoàn Trường THCS Thị trấn Thới Bình đã cụ thể hóa xây dựng nội dung, tiêu chuẩn thi đua và được triển khai lồng ghép với phong trào thi đua “hai tốt” cùng các cuộc vận động lớn của ngành. Công tác tuyên truyền giáo dục cũng được công đoàn trường đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, trong đó tập trung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng về công tác phụ nữ, gia đình và trẻ em, vì sự tiến bộ của phụ nữ... Đồng thời, công đoàn đã tổ chức các hội thi, hoạt động văn hóa, thể thao, tọa đàm chuyên đề về xây dựng gia đình hạnh phúc, nuôi con khỏe dạy con ngoan trong nữ công nhân viên chức, tạo sắc thái riêng về giới, thu hút đông đảo chị em tham gia.

Hưởng ứng phong trào thi đua này, vào đầu mỗi năm học, công đoàn trường đã tổ chức cho chị em đăng ký danh hiệu “Nữ hai giỏi” gắn với các chuẩn mực của người phụ nữ ngành Giáo dục và cuối năm học tổ chức bình xét, công nhận. Về nội dung “giỏi việc trường”, trong chuyên môn, chị em đã chủ động đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, viết sáng kiến kinh nghiệm và đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Về “đảm việc nhà”, nhiều chị em đã biết cách sắp xếp khoa học giữa công việc ở trường và gia đình nên có thời gian để quan tâm, chăm sóc và giáo dục con cái. Đặc biệt, nhiều chị còn vận động được chồng, con tham gia hỗ trợ làm đồ dùng dạy học, thực hiện các hội giảng, hội thi…  Bên cạnh đó, nữ công nhân viên chức của trường gương mẫu thực hiện và vận động người thân trong gia đình chấp hành tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương và xây dựng mối đoàn kết thân ái với bà con lối xóm..


Tác giả: Đức Anh
Nguồn:sogddt.camau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết