Sunday, 01/11/2020 - 02:26|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỬ NGHIỆM CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhìn lại 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được phát động từ năm 2007 trong đội ngũ cán bộ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của ngành. Qua 10 năm thực hiện, cuộc vận động đã tạo sự chuyển biến tích cực trong ngành Giáo dục huyện Ngọc Hiển, được xã hội đồng tình, ủng hộ.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hiển, ngay từ khi triển khai Cuộc vận động, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, lập kế hoạch và đề ra nhiều biện pháp để tổ chức thực hiện. Ngành đã tổ chức linh hoạt, sáng tạo với nhiều hình thức tuyên truyền, lồng ghép cuộc vận động với thực hiện Chỉ thị 05-CT/T.W của Bộ Chính trị, phong trào thi đua “Dạy tốt-học tốt”, các cuộc vận động khác trong ngành. 

Đặc biệt, việc xem xét kết quả cuộc vận động là một trong các tiêu chí bình xét thi đua, từ đó đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành. Trong 10 năm, ngành giáo dục huyện đã triển khai hàng ngàn buổi sinh hoạt, tọa đàm, hội thảo; cuộc nói chuyện theo chủ đề trong đội ngũ nhà giáo; 100% đơn vị thực hiện lồng ghép sinh hoạt chính trị trong buổi chào cờ đầu tuần và các buổi sinh hoạt ngoại khóa, tạo hứng thú và đem lại ý nghĩa thiết thực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong ngành.

Chuyển biến rõ nét nhất trong thực hiện cuộc vận động đó là đạo đức nhà giáo được tiếp tục nhân rộng trong toàn ngành, mỗi cá nhân nhà giáo luôn ý thức giữ gìn phẩm chất cao đẹp của người thầy, không để xảy ra hiện tượng vi phạm đạo đức nhà giáo; luôn chuẩn mực trong lời ăn, tiếng nói, trong cách ăn mặc, cách giao tiếp với đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh và nhân dân; thương yêu, đối xử công bằng với học sinh, thực sự là tấm gương về đạo đức, chiếm được tình cảm, niềm tin yêu, sự kính trọng của học sinh, phụ huynh và nhân dân.

Việc đổi mới, sáng tạo, vận dụng kiến thức, kỹ năng trong quá trình giảng dạy được các cơ sở giáo dục, mỗi thầy, cô giáo trong ngành thực hiện hiệu quả. Các giáo viên cũng đã tích cực nghiên cứu tự làm thêm đồ dùng dạy học mới, cải tiến đồ dùng dạy học đã có phù hợp với điều kiện cụ thể của bài dạy, của lớp học. Trong 10 năm qua, các hoạt động chuyên môn như hội giảng, chuyên đề, viết và áp dụng sáng kiến, thi giáo viên dạy giỏi các bậc học luôn được chú trọng và đạt được nhiều kết quả khích lệ. 

Qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của huyện, số học sinh có học lực khá, giỏi, đạo đức tốt tăng dần hàng năm; số học sinh có học lực yếu kém, đạo đức yếu giảm. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết