Sunday, 01/11/2020 - 02:58|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỬ NGHIỆM CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÀ MAU
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động thi đua chào mừng Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam

Hòa trong không khí của cả nước, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2018).

Các hoạt động hướng về Ngày giải  phóng miền Nam, thống nhất đất nước được các trường học tổ chức rất phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Qua đó, giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa lịch sử của ngày 30-4, tạo động lực phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt. 

Từ đầu tháng 4, đoàn trường THPT Cà Mau đã phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày 30-4 đến các chi đội của trường. Bản tin của trường THPT Cà Mau thời gian này luôn được cập nhật các bài viết về ngày 30-4 để các em học sinh của các khối lớp có thể đến tìm hiểu. Em Nguyễn Như Ý, lớp 11 nói, tuy em không được sống trong thời kỳ chiến tranh ác liệt, nhưng thông qua những hình ảnh tư liệu lịch sử quý giá cũng như các bài hát cách mạng hào hùng em đã cảm nhận được phần nào tinh thần chiến đấu kiên cường và sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh ngày trước. Để từ đó, em thêm quý trọng cuộc sống độc lập, hòa bình đang có và tự hứa sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập. Bên cạnh đó, các trường học còn tổ chức ngoại khóa, văn nghệ, nói chuyện với chủ đề Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4-1975 cho các em học sinh; tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng… Qua đó, nhằm thể hiện sự tri ân với những người có công với cách mạng.

trien-lam-1.jpg

Trong tháng 4 lịch sử này, Đoàn trường THPT Hồ Thị Kỷ đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: Thanh niên tình nguyện vì màu xanh quê hương; giao lưu nói chuyện truyền thống với Hội cựu chiến binh huyện; giao lưu văn nghệ, tuổi trẻ với biển đảo quê hương… Qua các hoạt động này, giúp học sinh nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để thế hệ trẻ  được đền đáp công ơn đối với các Anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh cho nền độc lập nước nhà để chúng em có cuộc sống đầy đủ như ngày hôm nay. 

Các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay, nhất là các em học sinh niềm tự hào dân tộc và tinh thần yêu nước. Từ đó, giúp các em có ý thức phấn đấu học tập, rèn luyện, để xứng đáng hơn với thế hệ cha anh đi trước, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp. 


Tác giả: Bích Thiêm
Nguồn:sogddt.camau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết